Khoahocthoidai.vn

Bình Phước chủ động gia cố lồng bè nuôi cá ứng phó bão Tembin

16:38 | 25/12/2017

Bình Phước chủ động gia cố lồng bè nuôi cá ứng phó bão Tembin
(KHTĐ) - Ngày 25/12, UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện nhựng giải pháp ứng phó bão số 16 (bão Tembin).

Theo UBND tỉnh, do ảnh hưởng của bão số 16, trên địa bàn Bình Phước từ đêm qua đến nay những cơn mưa nặng hạt kèm theo gió giật đã xuất hiện tại một số địa phương. Đặc biệt là trên các lòng hồ thủy điện nơi có những lồng bè cá do người dân nuôi trồng thủy sản. Để kịp thời ứng phó, UBND tỉnh đề nghị các lực lượng vũ trang phối hợp chính quyền địa phương kiểm tra, trợ giúp người dân sống các vùng gần đập hồ thủy điện, người dân nuôi trồng thủy sản trên lòng hồ gia cố lồng bè, chủ động di chuyển người và tài sản khi có tình huống xảy ra.

Các hộ dân nuôi trồng thủy sản trên hồ Thủy điện Cần Đơn, huyện  Bù Đốp, tỉnh Bình Phước
Các hộ dân nuôi trồng thủy sản trên hồ Thủy điện Cần Đơn, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước

Bên cạnh đó, đề nghị các lực lượng vũ trang phối hợp chính quyền địa phương kiểm tra, xác định cụ thể những khu vực nguy hiểm, số hộ dân, người dân cần sơ tán, địa điểm sơ tán, phương tiện và nhân lực thực hiện. Những nơi có các hộ dân sinh sống bằng phương tiện ghe trên sông, hồ kêu gọi người dân chủ động neo đậu và tránh trú an toàn; thường xuyên theo dõi diễn biến của cơn bão để chủ động sơ tán kịp thời.

Đến thời điểm hiện tại, 100% hộ dân nuôi trồng thủy, hải sản trên sông, hồ đã thực hiện gia cố, di dời lồng, bè đến nơi an toàn.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: