Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Bị tai nạn giao thông, một nữ sinh Trường chuyên Quang Trung không thể tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

22:33 | 25/06/2019

Bình Phước: Bị tai nạn giao thông, một nữ sinh Trường chuyên Quang Trung không thể tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
(KHTĐ) - Chiều 25/6, ông Lý Thanh Tâm - Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bình Phước cho biết, trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia 2019, tại Bình Phước có một nữ thí sinh không thể tham gia vì bị tai nạn giao thông. Điều đáng tiếc nữ sinh này là một học sinh giỏi toàn diện của Trường THPT chuyên Quang Trung.
Hiện sức khoẻ của nữ sinh Lê Thị Quỳnh Như đã tốt hơn nhưng cũng không thể tham gia kỳ thi được
Hiện sức khoẻ của nữ sinh Lê Thị Quỳnh Như đã tốt hơn nhưng cũng không thể tham gia kỳ thi được

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, nữ sinh vắng mặt là em Lê Thị Quỳnh Như - học sinh lớp 12H, chuyên Toán - Tin, Trường THPT chuyên Quang Trung (thành phố Đồng Xoài, Bình Phước). Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, em Quỳnh Như dự thi tại điểm thi Trường THCS Tân Xuân (phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài). Tuy nhiên, một ngày trước khi diễn ra kỳ thi nữ sinh này đã bị tai nạn giao thông trên đường đi học về.

Cụ thể, chiều 24/6, em Quỳnh Như được bố chở từ Trường THPT chuyên Quang Trung về nhà. Khi còn cách nhà chỉ vài trăm mét thì từ trong hẻm một chiếc xe chở gas chạy nhanh ra tông vào xe máy của bố con Như. Do không kịp xử lý nên 2 bố con cùng bị té ra đường. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, em Quỳnh Như được xác định bị gãy xương bả vai phải, không thể dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia lần này.

Có mặt tại bệnh viện chăm sóc con gái, bà Ngô Thị Bích cho biết, sáng nay 25/6, khi các bạn cùng trang lứa đang tất bật đến phòng thi để dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia, Quỳnh Như cố gắng gượng dậy để đi thi nhưng… không thể. Cũng theo bà Bích, chiều cùng ngày, em Như đã được các bác sỹ đưa lên bàn mổ, ca mổ thành công, sau đó được chuyển xuống phòng hồi sức. Bà Bích nói: “Cháu cứ nằng nặc muốn đi thi nhưng sức khoẻ không cho phép. Lãnh đạo Trường THPT chuyên Quang Trung có nói gia đình xin giấy nhập viện và sẽ kiến nghị Sở xem xét trường hợp của cháu Như”.

Em Lê Thị Quỳnh Như được chẩn đoán gãy xương bả vai phải
Em Lê Thị Quỳnh Như được chẩn đoán gãy xương bả vai phải

Theo ông Lý Thanh Tâm, em Như là một học sinh giỏi toàn diện, theo quy chế, trường hợp của em Như sẽ được đặc cách tốt nghiệp THPT. Ông Tâm cho biết thêm, kỳ thi năm nay, em Như đăng ký vào ngành Kinh tế Luật của Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh và nguyện vọng 2 là Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Hai trường này chỉ sử dụng kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia nên em Như phải chờ sang năm mới có thể thi lại.

"Nguyện vọng 3 của em Như là ngành Quản trị nhà hàng khách sạn của Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Trường này chỉ xét học bạ nên nếu gia đình em Như muốn tiếp tục cho Như học Đại học và em Như hội đủ điều kiện thì có thể vào học Trường Đại học Tôn Đức Thắng" - ông Tâm nói.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tỉnh Bình Phước tổ chức 26 điểm thi với 9.675 thí sinh dự thi. Theo báo cáo nhanh, trong buổi sáng môn văn có 9.645/ 9.587 em tham gia dự thi, chiếm 99,4%, vắng 58 em không có lý do. Buổi chiều thi môn toán có 9.675/9.739 thí sinh tham gia dự thi, chiếm 99,34%, vắng 64 em không có lý do. Trong ngày thi đầu tiên không có cán bộ coi thi hay thí sinh nào sai phạm quy chế thi.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: