Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: Bàn giải pháp bảo vệ môi trường

22:19 | 27/03/2017

Bình Phước: Bàn giải pháp bảo vệ môi trường
(KHTĐ) - Ngày 27/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức buổi tọa đàm thực trạng và giải pháp đối với công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Tư chủ trì buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thị ủy và sở, ngành đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ những thực trạng cũng như đưa ra nhiều giải pháp phù hợp đối với công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Theo ông Mai Xuân Long - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đồng Phú, để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường ở các khu công nghiệp thì trước khi cấp phép tỉnh cần xem xét ưu tiên những ngành công nghiệp “sạch”, ít ô nhiễm môi trường, đảm bảo cơ cấu ngành nghề phù hợp với khả năng và thực tế giải quyết ô nhiễm của địa phương. Đồng thời kiên quyết không cấp phép cho các công ty sản xuất, chế biến hoạt động nhỏ lẻ ở các khu dân cư.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Phước
Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thạc sĩ Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tình Bình Phước cũng chia sẻ, tỉnh cần đánh giá toàn diện thực trạng cũng như mức độ ô nhiễm môi trường trên địa bàn nhằm xem mức độ ô nhiễm môi trường đã và đang xảy ra, từ đó lập bản đồ về tình hình ô nhiễm và có những giải pháp trọng tâm, trọng điểm để xử lý.

Qua buổi tọa đàm này, các cơ quan tuyên giáo trong tỉnh sẽ có thêm thông tin, tư liệu để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác bảo vệ môi trường, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: