Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: 9.275 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017

15:39 | 03/06/2017

Bình Phước: 9.275 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017
Ngày 3/6, ông Nguyễn Văn Hùng – giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, năm nay toàn tỉnh có 9.275 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Dựa theo số lượng thí sinh đăng ký, Sở dự kiến có khoảng 404 phòng thi tại 23 điểm thi. 

Ông Hùng cho biết thêm, các đơn vị dự kiến đặt điểm thi hiện đang khẩn trương sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất; triển khai quy chế thi cho học sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chỉ có 1 cụm thi do Sở chủ trì. Năm 2016, tỉnh Bình Phước tổ chức 1 cụm thi do Trường đại học Kinh tế TP.HCM chủ trì, Sở và Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước phối hợp, ngoài ra có sự chỉ đạo, phối hợp của địa phương. Như vậy, kỳ thi năm nay chỉ thay vai trò chủ trì tổ chức, lực lượng vẫn như cũ. Ba cơ quan, đơn vị cùng tin tưởng sẽ tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; mọi vi phạm của người làm công tác thi cũng như thí sinh sẽ được ngăn ngừa, nếu vi phạm bị xử lý nghiêm.

Hiện các đơn vị đã tổ chức họp bàn thống nhất nội dung chuẩn bị cho kỳ thi, nhất là vấn đề nhân sự. Bên cạnh đó, Sở chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với đoàn thanh niên, ban đại diện cha mẹ học sinh để chăm lo cho thí sinh khi đi thi; thu thập thông tin thí sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo để xin chủ trương hỗ trợ. Trên cơ sở giới thiệu nhân sự của các cơ quan, đơn vị liên quan, Sở tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi theo Quyết định ngày 5/5/2017 của UBND tỉnh.

Học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT Bình Phước ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017
Học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT Bình Phước ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước. Thời gian tổ chức kỳ thi từ ngày 22 - 24/6. Ngày thi cụ thể như sau:

Sáng 21/6: Họp cán bộ coi thi tại các điểm thi

Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Sáng 22/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn

Chiều 22/6: Thí sinh dự thi môn Toán

Sáng 23/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên

Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ

Sáng 24/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: