Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: 7 tháng đầu năm 2018, sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 12,6% so với cùng kỳ

16:50 | 03/08/2018

Bình Phước: 7 tháng đầu năm 2018, sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 12,6% so với cùng kỳ
(KHTĐ) - Ngày 3/8, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực 11 Huyện, Thị ủy trên địa bàn toàn tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2018.

Tại điểm cầu tỉnh có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Theo báo cáo của Văn phòng Tỉnh ủy, tình hình sản xuất kinh doanh và các mặt đời sống của nhân dân trong tỉnh ổn định và phát triển. Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản cơ bản ổn định. Ngành trồng trọt, chăn nuôi phát triển, nhất là hình thức chăn nuôi tập trung ở trang trại và doanh nghiệp. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 12,6% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tính đạt 3.654,9 tỷ đồng (tăng 16,3% so với cùng kỳ năm 2017). Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 7,29% so với cùng kỳ năm trước.

Về đầu tư, xây dựng, giá trị thực hiện vốn đầu tư phát triển thuộc nguồn vốn ngân sách Nhà nước do địa phương quản lý ước thực hiện 212 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách Nhà nước cấp tỉnh ước thực hiện 131,53 tỷ đồng (chiếm 62,03%). Vốn ngân sách Nhà nước cấp huyện 80,5 tỷ đồng (chiếm 37,97%). Tính đến hết tháng 6 đã giải ngân 1.066,3tỷ đồng, đạt 38%. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện được 460 tỷ đồng, lũy kế 7 tháng ước thực hiện 4.642,3 tỷ đồng (đạt 66 % so với dự toán năm).

Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện và có nhiều tiến bộ; thực hiện tốt công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, với hơn 98% thí sinh đỗ tốt nghiệp. Lĩnh vực Quốc phòng - An ninh được giữ vững và ổn định. Tỉnh đã tổ chức thành công nội dung diễn tập phòng thủ năm 2018.

Trong tháng, Đường dây nóng của Tỉnh uỷ đã tiếp nhận và hướng dẫn 46 thông tin. Trong đó đã chuyển 9 tin đến cơ quan có thẩm quyền (So với năm 2017, số lượng tin tiếp nhận hướng dẫn và xử lý đã giảm 50%).

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị triếp tục được củng cố, tăng cường. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến, duyệt đề án thực hiện Nghị quyết 18,19 - Trung ương 6 , khóa XII của 46/49 cơ quan, đơn vị, sở, ngành địa phương. Các cơ quan, đơn vị đã chủ động trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy, tỉnh giảm biên chế, bước đầu đạt kết quả đề ra.

Về phương hướng nhiệm vụ thời gian tới, Tỉnh ủy đã ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành và đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung chỉ đạo rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2018, tìm các giải pháp để phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu để ra. Cần chủ động tìm các giải pháp để tăng thu ngân sách địa phương. Quan tâm thực hiện các giải pháp nhằm chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, nhất là các dự án Trung tâm Thương mại ở thị xã Đồng Xoài, Phước Long, huyện Đồng Phú; đảm bảo giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dụng cơ bản năm 2018. Thực hiện cổ phần hóa các doanh nghiệp theo tiến độ để ra. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSDĐ cho nhân dân và GCNQSDĐ cho các hộ dân sau quy hoạch 3 loại rừng giao về địa phương quản lý. Điều chỉnh giá đất ở các huyện, thị xã cho phù hợp với tình hình thực tế.

Trong Lĩnh vực văn hóa xã hội, triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách xã hội; hoàn thành chỉ tiêu xây dụng nhà đại đoàn kết cho đồng bào nghèo năm 2018. Các cấp, các ngành chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao quần chúng; Xem xét thực hiện xã hội hóa các lĩnh vực vệ sinh môi trường, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 999 của Tỉnh ủy và Đề án của các sở, ngành, địa phuong đã được Ban Thường vụ Tỉnh uy phê duyệt.

Sau khi nghe 11 huyện, thị xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh 7 tháng đầu năm và y kiến trả lời của các sở ban ngành và UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến tại buổi làm việc để trình thường trực Tỉnh ủy trong cuộc họp sắp tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu tỉnh

Trong thời gian còn lại của năm 2018, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành và các địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tập trung giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là ngành điều; giám sát và đôn đốc thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng; có kế hoạch đối phó với biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh; xây dựng đề án các mô hình, câu lạc bộ phát triển kinh tế; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, xây dựng kế hoạch thực hiện xúc tiến thương mại để tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh; từng bước tháo gỡ các điểm nghẽn về đất đai, giải quyết, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; tập trung thu ngân sách, hạn chế nợ động để tập trung vốn cho các dự án hạ tầng; kiểm tra, rà soát toàn bộ hạ tầng và nguồn lực ngành giáo dục để chuẩn bị tốt cho năm học mới; đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, không được chạy theo thành tích, hình thức; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong hệ thống chính trị và nhân dân…

Đẩy mạnh thực hiện đề án tinh giản bộ máy theo Đề án 999 của Tỉnh ủy, đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Tập trung giải quyết các vụ khiếu kiện kéo dài, coi đây là nhiệm vụ chính trị của Đảng, Chính quyền và các cơ quan đoàn thể đối với nhân dân.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: