Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: 60% cán bộ sử dụng hộp thư điện tử

15:03 | 03/02/2018

Bình Phước: 60% cán bộ sử dụng hộp thư điện tử
(KHTĐ) - Ngày 2/2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh đã chủ trì họp Ban chỉ đạo đánh giá hoạt động năm 2017 và lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo kế hoạch năm 2018.

Theo dự thảo báo cáo, năm 2017 hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin cũng như ứng dụng CNTT tiếp tục được quan tâm và có tăng nhẹ so với năm 2016.

Hiện 100% các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và các huyện, thị xã đã có mạng nội bộ; 24 sở, ngành và 6 huyện, thị xã kết nối mạng diện rộng của tỉnh; 54,5% cấp huyện thông qua mạng truyền số liệu chuyên dùng của Đảng và Nhà nước với tốc độ cao nhằm truy cập Internet và các phần mềm dùng chung tại các cơ quan, đơn vị.

Với 15 điểm cầu truyền hình, trong năm 2017, tỉnh đã tổ chức được 14 cuộc họp trực tuyến. Hệ thống thư điện tử, đã cấp 4.833 hộp thư điện tử công vụ cho cán bộ, công chức, qua đó nâng tỷ lệ cán bộ sử dụng hộp thư điện tử, đạt 60%.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai mạng truyền số liệu chuyên dùng đến 310 cơ quan, đơn vị bằng cách lắp đặt đường truyền cáp quang. 

Hội nghị cũng đã thông qua bản dự thảo kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin ở các cơ quan Nhà nước năm 2018; kế hoạch xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh tỉnh Bình Phước.

Tại cuộc họp, đã có nhiều ý kiến đóng góp, trong đó tập trung chủ yếu vào kế hoạch ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước ở tỉnh năm 2018.

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Nhiều ý kiến cho rằng, tính khả thi đối với dự thảo kế hoạch này do Sở Thông tin và Truyền thông đưa ra chưa cao. Đặc biệt mức độ ứng dụng CNTT hiện nay của tỉnh đã đi sau so với các tỉnh thành khác, trong khi đó kế hoạch 2018 lại giàn trải, quá nhiều nhiệm vụ và thiếu tính trọng tâm. Cho nên nhất thiết phải có mức độ ưu tiên thực hiện.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Tiến Dũng cho rằng, Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT cấp tỉnh đã được kiện toàn, tuy nhiên thực tế khả năng sử dụng công nghệ thông tin của không ít thành viên còn hạn chế. Do đó, việc tham mưu cũng như chỉ đạo khó đem lại hiệu quả cao nhất.

Bản thân báo cáo kết quả 2017 chưa mang nhiều tính định lượng cho nên việc xây dựng kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2018 cũng gặp nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh đó, ông Dũng đề nghị, năm 2018 phải tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của ban chỉ đạo các cấp từ tỉnh xuống cơ sở. Bản thân thành viên ban chỉ đạo phải nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của bản thân, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động. Cơ quan thường trực lưu ý những ý kiến đóng góp tại cuộc họp để xem xét, điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: