Khoahocthoidai.vn

Bình Phước: 10.234 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

18:22 | 25/06/2018

Bình Phước: 10.234 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018
(KHTĐ) - Chiều ngày 25/6, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 toàn tỉnh có 10.234 thí sinh đăng ký dự thi, có 25 điểm thi, 446 phòng thi.
1-	Thí sinh làm thủ tục thi tại điểm thi trường THPT Đồng Xoài,thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
 Thí sinh làm thủ tục thi tại điểm thi trường THPT Đồng Xoài,thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

Kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp Trường Đại học Kinh tế TP.HCM và trường Cao đẳng Sư phạm Bình Phước tổ chức, với 1.440 cán bộ phụ trách công tác tổ chức và coi thi.

Theo ghi nhận, điểm thi Trung tâm giáo dục thường xuyên thị xã Đồng Xoài có số thí sinh vắng thi nhiều nhất là 12 thí sinh trong tổng số 51 thí sinh vắng thi (tỉ lệ lượt thí sinh dự thi đạt 99,50%). Không có cán bộ, thí sinh vi phạm qui chế thi.

Ở môn Ngữ văn, sau 120 phút làm bài, thí sinh ra khỏi phòng với tâm trạng khác nhau. Nhiều thí sinh cho biết đề thi theo hướng mở, nhưng hơi khó, có thể đạt điểm trung bình, còn điểm cao rất khó.

2-	Thí sinh tại điểm thi trường THPT Hùng Vương, thị xã Đồng Xoài,tỉnh Bình Phước hoàn thành môn thi
 Thí sinh tại điểm thi trường THPT Hùng Vương, thị xã Đồng Xoài,tỉnh Bình Phước hoàn thành môn thi

Buổi chiều thi môn Toán, theo các thí sinh, đề thi mức độ ra đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo không quá khó, do đó học sinh trung bình cũng có thể làm được điểm 5, còn với học sinh học lực giỏi, xuất sắc sẽ đạt điểm rất cao.  

Cũng theo ghi nhận, thời tiết tại Bình Phước khá thuận lợi cho các thí sinh đi thi.

Buổi sáng trời râm mát, chỉ một số nơi có nắng nhẹ, buổi chiều trời nắng nhưng không gay gắt, do đó các thí sinh đến điểm thi an toàn và từ khá sớm.

Tình hình giao thông tại các điểm thi khá trật tự, an toàn, không nơi nào xả ra kẹt xe. Các điểm thi trong tỉnh diễn ra trật tự, nghiêm túc. Phía bên ngoài các điểm thi đều có lực lượng chức năng túc trực đảm bảo an toàn cho công tác thi.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo, trước kỳ thi UBND tỉnh đã hỗ trợ 267 thí sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật, mồ côi, con gia đình chính sách, mỗi em 200.000 đồng, nhằm giúp các em tham gia tốt kỳ thi.

Bên cạnh đó, từ ngày 23/6, Tỉnh đoàn Bình Phước đã tổ chức lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi” với sự tham gia của hơn 400 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên thuộc các địa phương. Các tình nguyện viên túc trực tại các điểm thi nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, bố trí, sắp xếp nơi ăn, nghỉ cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn còn phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi để tăng giá dịch vụ, gây mất an ninh trật tự, trộm cắp tài sản. Đồng thời, phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ, các cơ sở y tế, trường học, chính quyền địa phương xử lý kịp thời sự cố bất thường về sức khỏe, thời tiết, tai nạn giao thông.

 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: