Khoahocthoidai.vn

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Chơn Thành

15:07 | 05/05/2016

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Chơn Thành
KHTĐ - Sáng ngày 5/5, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước đã có buổi làm việc với Ban thường vụ, Ban chỉ đạo bầu cử huyện Chơn Thành về tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Ông Nguyễn Văn Lợi  - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước phát biểu chỉ đạo  tại buổi làm việc

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban bầu cử huyện Chơn Thành, tính đến nay tất cả 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thành lập Ủy ban bầu cử đúng thành phần, số lượng và đảm bảo đúng trình tự theo luật bầu cử. Cấp huyện thành lập 9 ban bầu cử  tại 9 đơn vị bầu cử. Cấp xã có 73 ban bầu cử tại 73 đơn vị bầu cử. Các xã, thị trấn đã thành lập 79 tổ bầu cử tương đương với 79 khu vực bỏ phiếu.

Số đại biểu cấp huyện được bầu là 30 đại biểu HĐND huyện, trong tổng số 50 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, cơ cấu thành phần có 35% đại biểu nữ, tái cử 30%, ngoài đảng 10% và trẻ tuổi 15%. Số đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn được bầu 242 đại biểu, trong tổng số 412 ứng cử viên đại biểu.

Cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử cơ bản đã được chuẩn bị đầy đủ. Chơn Thành là huyện công nghiệp có nhiều công nhân đang lao động trong các khu công nghiệp, nhất là xã Minh Hưng đã được Ủy ban bầu cử huyện quan tâm bố trí lực lượng an ninh túc trực thường xuyên để đảm bảo an ninh trật tự cho công tác bầu cử. Các tình huống dự phòng để đảm bảo quyền lợi của công nhân trong ngày bầu cử cũng đã được chuẩn bị khá chu đáo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lợi đề nghị lãnh đạo huyện Chơn Thành tích cực tiếp xúc với lãnh đạo các khu công nghiệp để vận động, tuyên truyền công nhân tham gia bầu cử đúng luật định. Danh sách cử tri tại các khu nhà trọ phải được quan tâm để đảm bảo quyền lợi cho mỗi công nhân thực hiện quyền công dân của mình qua lá phiếu trong ngày bầu cử. Lãnh đạo các xã, khu dân cư ỏ các khu công nghiệp phối hợp chặt chẽ với các chủ nhà trọ nắm bắt số lượng công nhân đi bầu ở tổ nào và vận động công nhân đi bầu đạt kết quả tốt.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: