Khoahocthoidai.vn

Bị phạt 38 triệu đồng vì pha chế rượu từ cồn

22:50 | 04/08/2017

Bị phạt 38 triệu đồng vì pha chế rượu từ cồn
(KHTĐ) - Ngày 4/8, thông tin từ UBND huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Quang Tuyến (SN 1987, quê An Giang, tạm trú thôn Thác Dài, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập) về các vi phạm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Cụ thể, ông Tuyến đã vi phạm hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm.

Trước đó vào khoảng 18 giờ ngày 19/5/2017, Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp Công an xã Phú Văn bắt quả tang ông Tuyến đang pha chế rượu tại nhà để đem bán cho các cửa hàng tạp hóa kiếm lời nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy tờ liên quan đến việc buôn bán rượu.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng tìm thấy 12 chiếc can nhựa màu trắng (loại 30 lít/can), và 1 thùng chứa nước (loại 200 lít) không có tem nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số lượng chất lỏng nói trên. 

Theo khai nhận, ông Tuyến đi mua rượu nhạt với giá rẻ (7.000 đ/lít) rồi đem về pha trộn với chất cồn và một ít mật ong rồi đóng chai, tự làm nhãn hiệu dán vào và đem đi bỏ sỉ cho các quán nhậu tại địa phương với giá từ 11.000đ đến 15.000đ/1 lít.

Trên cơ sở kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra, Chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập đã ra quyết định phạt 38 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh trong 5 tháng; đồng thời tịch thu tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm hành chính theo quy định.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: