Khoahocthoidai.vn

Bệnh viện Bình Phước phẫu thuật thành công 14 ca thay khớp háng nhân tạo

14:37 | 17/01/2018

Bệnh viện Bình Phước phẫu thuật thành công 14 ca thay khớp háng nhân tạo
(KHTĐ) - Ngày 17/1, bác sĩ Lê Anh Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cho biết, bệnh viện đã tự phẫu thuật thành công 14 ca thay khớp háng nhân tạo. 

Theo bác sĩ Tuấn, phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo đã được bệnh viện triển khai nhiều năm nay, nhưng  phải nhờ các chuyên gia, bác sĩ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM thực hiện. Với chương trình bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế,  các y bác sĩ thuộc Bệnh viện Đa khoa Bình Phước đã được đào tạo kỹ thuật, nâng cao tay nghề, nâng cấp cơ sở hạ tầng, chuyển giao công nghệ tiến tiến… Do đó, trong 2 tháng trở lại đây, bệnh viện đã tự thực hiện thành công 14 ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo.

Bệnh nhân Mai Văn Xuân, 65 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, bị gãy cổ xương đùi và đang phải điều trị tại Khoa ngoại cho biết: “Hôm xảy ra tai nạn, gia đình đưa lên đây điều trị. Tưởng phải chuyển viện, nhưng do bệnh viện thông báo có thể thay khớp háng nhân tạo nên tôi quyết định ở lại để phẫu thuật. Ca phẫu thuật thành công, không bị trục trặc gì. Hiện sức khỏe của tôi đã ổn, chờ ngày xuất viện”.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Phước phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo cho bệnh nhân
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Phước phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo cho bệnh nhân

Cũng theo bác sĩ Tuấn, Bệnh viện Đa khoa Bình Phước hiện đang trong quá trình nâng cấp, mở rộng thêm 315 giường, tòa nhà 9 tầng với nhiều khu, khoa chức năng và diện tích hơn 3.607m² nằm trong khuôn viên 66.524m² của bệnh viện. Tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng,  sẽ khai thác vào năm 2020.

“Việc nâng cấp trang thiết bị, kỹ thuật để phục vụ người bệnh là tín hiệu đáng mừng cho người dân Bình Phước vì không phải mất công di chuyển một quãng đường dài xuống TP.HCM để điều trị bệnh” - bác sĩ Tuấn nói. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: