Khoahocthoidai.vn

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm y tế huyện Chơn Thành

21:52 | 11/06/2017

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm y tế huyện Chơn Thành
(KHTĐ) - Sau khi sinh con được 2 ngày, người mẹ đột nhiên bỏ đi không trở lại để lại đứa bé trai sơ sinh trong Trung tâm y huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước). 

Ngày 11/6, bác sỹ Hồ Văn Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chơn Thành cho biết, đơn vị đang nuôi dưỡng một bé trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi. Hiện tại Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện và UBND thị trấn Chơn Thành phát thông báo tìm cha, mẹ đẻ của bé theo qui định.

Cháu bé đang được chăm sóc chu đáo tại Trung tâm y tế huyện Chơn Thành

Trước đó, vào khoảng 2 giờ, ngày 4/6, Trung tâm tiếp nhận một sản phụ tên Huỳnh Thị Ngọc L. (SN 1992, quê quán tỉnh Cà Mau) nhập viên để sinh con. Tại đây, chị L. đã sinh một bé trai cân nặng 2,5kg, trong tình trạng khỏe mạnh. Tuy nhiên đến 00 giờ ngày 6/6, các nhân viên y tế tại Khoa sản thấy bé nằm một mình tại phòng hậu sản sau sinh mà không thấy người thân và mẹ cháu bé chăm sóc nên báo cáo lãnh đạo bệnh viện này.

Tại thời điểm bị bỏ rơi, bé trai vẫn còn được nằm trong khăn kèm theo toàn bộ vật dụng cá nhân của bé được để cạnh. Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Chơn Thành đã trình báo công an thị trấn Chơn Thành (huyện Chơn Thành) để giải quyết theo đúng quy định.

Hiện cháu bé đang được các nhân viên y tế chăm sóc chu đáo tại Khoa sản của Trung tâm y tế huyện và đang trong tình trạng sức khỏe ổn định. Theo thông báo của UBND thị trấn Chơn Thành, về việc “Tìm cha, mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi” thời hạn từ nay đến hết ngày 4/7/2017, UBND thị trấn Chơn Thành sẽ tiến hành làm các thủ tục liên quan cho cháu bé theo qui định của pháp luật.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: