Khoahocthoidai.vn

Bế mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ III

15:49 | 21/06/2017

Bế mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ III
(KHTĐ) - Sau 5 ngày diễn ra với nhiều hoạt động tiêu biểu, chiều ngày 20/6, Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ III năm 2017 đã bế mạc. Tham dự lễ có ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo Hội Nông dân các cấp. Hội chợ được đánh giá đã thành công tốt đẹp, khi tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa các nhà khoa học, doanh nghiệp, doanh nhân, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và bà con nông dân với nhau.
Ban Tổ chức trao giải cho chủ nhân các gian hàng trưng bày đẹp, mẫu mã phong phú tại hội chợ

Diễn ra từ ngày 16/6 đến hết ngày 20/6, Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh lần thứ III có sự tham gia của 29 đơn vị với nhiều sản phẩm trái cây và hàng nông sản tiêu biểu của tỉnh như sầu riêng, bơ, xoài, quýt dường, hạt điều…và các loại cây giống,vật nuôi như gà, thỏ, heo, dê, rắn ráo…. Các sản phẩm tham gia hội chợ được chuẩn bị công phu, chu đáo với nhiều sản phẩm đa dạng, có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng đã nhận được sự quan tâm, tham quan, mua sắm của người dân. Kết quả sơ bộ cho thấy, tổng sản lượng nông sản tiêu thụ tại hội chợ đạt khoảng 5 tấn trái cây, 5 tạ thịt gia cầm, 1.500 cây giống các loại…

Một trong số các hoạt động chính của Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội thi Tạo hình nghệ thuật từ trái cây. Hội thi đã nhận được 9 sản phẩm tạo hình từ trái cây của 9 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã tiến hành trao 1 giải nhất cho Hội Nông dân Huyện Chơn Thành; 1 giải nhì cho Hội Nông dân thị xxã Đồng Xoài; 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đơn vị khác.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn chấm điểm và trao giải cho các gian hàng có cách trưng bày đẹp và mẫu mã phong phú, đa dạng, có số lượng hàng hóa tiêu thụ ở mức cao.

Theo đánh giá của bà Đào Thị Lanh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Hội chợ trái cây và hàng nông sản đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Quan trọng nhất là đã tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa các doanh nghiệp; doanh nhân; hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và bà con nông dân với nhau. Một số doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản của người nông dân sản xuất ra.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: