Khoahocthoidai.vn

Bàn giao bò giống sinh sản cho hộ nghèo xã Phước Tân

11:02 | 13/01/2018

Bàn giao bò giống sinh sản cho hộ nghèo xã Phước Tân
(KHTĐ) - Ngày 12/1, UBND huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước tổ chức bàn giao bò giống sinh sản cho 24 hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn xã Phước Tân. 

Các hộ được thụ hưởng có trách nhiệm quản lý, chăm sóc để phát triển đàn và đến tháng 12 năm 2020 sẽ có trách nhiệm bàn giao bò giống lại cho dự án. Tổng số kinh phí cho 24 con bò giống trị giá 580 triệu đồng, từ nguồn ngân sách Nhà nước thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo và nhân dân đóng góp.

Bàn giao bò giống cho bà con
Bàn giao bò giống cho bà con

Sau khi bàn giao bò giống, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Phú Riềng sẽ phối hợp với xã Phước Tân cùng các đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn chuyển giao, hướng dẫn cho cán bộ hộ gia đình được giao bò về kỹ thuật nuôi và chăm sóc, đồng thời có kế hoạch kiểm tra định kỳ.

Đây là hoạt động hỗ trợ nằm trong dự án mô hình điểm giảm nghèo “ Nuôi bò sinh sản” do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh làm chủ đầu tư. Theo đó, mỗi hộ dân được nhận 1 con bò giống sinh sản có trọng lượng từ 190kg trở lên, đã được tiêm phòng dịch bệnh lở mồm long móng và tụ huyết trùng… 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: