Khoahocthoidai.vn

Bạn có tin vào thuật phong thủy

08:00 | 07/01/2019

Bạn có tin vào thuật phong thủy
“Có thể bạn chưa tin hoặc có thể bạn cho rằng điều ấy là nhảm nhí. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây và cùng chúng tôi thử đi vào khám phá thuật phong thủy…”
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tháng 9 năm 1999, tạp chí Vogue của Mỹ đăng bài phóng sự của nhà báo Kristina Zimbalist cho biết rất nhiều nghệ sĩ, doanh nhân ở Mỹ và châu Âu tin tưởng vào thuật phong thủy của người Á đông. Bài báo dẫn chứng trường hợp của Steven Klein - nhà nhiếp ảnh thời trang chuyên chụp người mẫu cho các tạp chí nổi tiếng như Vogue, Cosimo, Elle … dạo mùa thu năm 1998 tự dưng chuyện làm ăn của Steven Klein ế ẩm, anh bèn nhờ David Raney - người có nhiều năm nghiên cứu thuật phong thủy của người Á Đông đến thay đổi vị trí của một số vật dụng trong nhà… thế mà công việc của Steven Klein lập tức tốt hẳn lên. Bài báo còn tiết lộ rằng ngay cả tỷ phú Donal Trump khi xây khách sạn Trump Tower khổng lồ cũng đến hỏi ý kiến của David Raney. Ngoài ra, tỉ phú Kenvin Hart nhà tài chính Randolph Duke, nhà thiết kế nổi tiếng Joyce Ma, Nicole Kidman, Tom Cruise, Cindy Crawford… đều là khách hàng thân thiết của David Raney.

David Raney là một công dân Mỹ, là người phương tây có nghiên cứu chuyên sâu về thuật phong thủy. Ông cho biết, thuật phong thủy chỉ là “khoa học về môi trường”, hoàn toàn là khoa học chứ không phải là mê tín như người ta nghĩ. Sắp xếp thế nào để môi trường sống trong nhà được nhiều ánh sáng, nhiều khí trời, có gió thông thoáng, có nước, có lửa, có khoảng cách để di chuyển thoải mái; cửa sổ, cửa ra vào thông thoáng, có màu xanh cây cối, có không gian để tiếp xúc với mọi người, tránh va chạm nhau, tránh lan truyền bệnh tật… đó là khoa học về phong thủy.

Nếu sống trong một môi trường hợp lý thì người ta sẽ khỏe mạnh, vui vẻ, chịu khó làm ăn và phát đạt, còn nếu sống trong môi trường luộm thuộm, thiếu hòa hợp, con người trở nên cáu gắt khó chịu, làm ăn sẽ thất bại, hỏng việc… Thuật phong thủy thật ra chỉ là “khoa học kiến trúc” cộng với “khoa học môi trường” ở dạng thực nghiệm phổ thông, chỉ vậy thôi!

David Raney còn phát biểu rằng thuật phong thủy ai cũng học và ứng dụng được, nhưng cũng như ngành nghề khác trong xã hội, sẽ có một người chuyên chú và trở thành “thầy phong thủy” họ cố giữ bí mật nghề nghiệp để làm ăn chứ không có gì là kỳ bí, siêu nhiên cả.

Ngày nay, các ông thầy phong thủy thực chất là một chuyên gia trang trí nội thất, hiểu biết được mối quan hệ giữa con người và môi trường sống. Nếu thiết lập thật tốt mối quan hệ này thì con người sẽ cảm thấy thư giãn, dễ chịu trong ngôi nhà của mình. Do đó sức khỏe tăng lên, làm ăn dễ thành công, bạn bè khách hàng thích lui tới, cuộc đời “lên hương” thế là có “tình yêu và hạnh phúc” ngay thôi!

Vậy đối với chúng ta, phong thủy có phải là mê tín, nhảm nhí hay không? Thôi thì… ông bà mình cũng đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu vì tin vào phong thủy mà đập tan cả cái nhà thì xin đừng, nhưng nếu tốn kém chút ít mà căn nhà đẹp ra, cuộc sống thoải mái hơn thì cũng nên tin đấy chứ! Vả lại, thuật phong thủy đã có trong chương trình đào tạo của các trường kiến trúc trong và ngoài nước, và ngay cả những chuyên viên địa ốc cũng được trang bị kiến thức cơ bản về môn học lý thú này. Tây phương gọi môn học này là “Thuật tạo hạnh phúc gia đình và làm ăn phát đạt”. Có lẽ hơi một chút cường điệu nhưng một chút cường điệu làm tăng thêm niềm tin cho cuộc sống thì cũng thú vị lắm chứ! 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: