Khoahocthoidai.vn

600 tỉ đồng đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Sơn Phát Plaza

14:15 | 24/07/2019

600 tỉ đồng đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Sơn Phát Plaza
(KHTĐ) – Sáng ngày 24/7, Công ty TNHH một thành viên dịch vụ thương mại Sơn Phát đã tổ chức Lễ động thổ xây dựng Trung tâm thương mại Sơn Phát Plaza tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Tham dự có các ông: Nguyễn Văn Trăm – Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Trai – Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Huỳnh Anh Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Ông Huỳnh Anh Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại lễ khởi công
Ông Huỳnh Anh Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại lễ khởi công

Dự án Trung tâm thương mại Sơn Phát Plaza là một trong các công trình trọng điểm của tỉnh.

Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 1,3 ha, trong đó: đất thương mại dịch vụ gần 4.200 m2; đất nhà ở kết hợp thương mại gần 5.000 m2; đất giao thông, vỉa hè, cây xanh gần 3.900 m2.

Dự án gồm Trung tâm thương mại hiện đại, Shophouses cao cấp với hệ thống tiện ích, hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện gồm: giao thông, cấp điện, chiếu sáng, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải… tất cả được đấu nối hài hòa với hệ thống hạ tầng kỹ thuật của đô thị.

Ông Huỳnh Anh Minh (bên phải) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng lẵng hoa chúc mừng chủ đầu tư tại lễ khởi công
Ông Huỳnh Anh Minh (bên phải) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng lẵng hoa chúc mừng chủ đầu tư tại lễ khởi công

Dự án được thiết kế khá bắt mắt với Trung tâm thương mại 4 tầng nổi và 1 tầng hầm có diện tích sàn xây dựng khoảng 2.400 m2, đồng hành với khoảng 60 căn Shophouses tiện nghi bậc nhất của vùng.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ đồng, trong đó gần 150 tỷ đồng là tiền đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Thời gian xây dựng gần một năm.

Ông Nguyễn Đức Hòa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH một thành viên dịch vụ thương mại Sơn Phát phát biểu tại lễ khởi công
Ông Nguyễn Đức Hòa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH một thành viên dịch vụ thương mại Sơn Phát phát biểu tại lễ khởi công

Dự án khi đi vào hoạt động sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo trù phú của thị xã Phước Long, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội địa phương. Có khả năng tạo động lực cho các mô hình mới trong phát triển kinh tế tại địa phương, thu hút thêm nhiều nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài, tạo việc làm mới cho người lao động trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Huỳnh Anh Minh cho biết, thị xã Phước Long có bề dày lịch sử và văn hóa của cả nước. Nơi đây cũng đã được nổi danh với bạn bè quốc tế như một thủ phủ của cây điều cả nước, với năng lực sản xuất, chế biến và xuất khẩu so sánh với các quốc gia trồng điều lớn trong khu vực. Cũng chính nơi đây chủ đầu tư - Công ty TNHH một thành viên dịch vụ thương mại Sơn Phát – đã hình thành và phát triển được xem là thành công trong ngành điều ở địa phương.

Chủ đầu tư có bề dày hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến hạt điều xuất khẩu, mở ra hướng đi mới đầu tư vào sản xuất sản phẩm chế biến sâu hạt điều trong các cụm công nghiệp tập trung, liên kết với nông dân và hợp tác xã trồng điều cùng phát triển hướng tới chinh phục những thị trường khó tính nhất như EU, Bắc Mỹ, Úc, Nhật Bản…

Các vị đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Sơn Phát Plaza
Các vị đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Sơn Phát Plaza

“Là nhà chế biến xuất khẩu trong ngành điều, đầu tư mở rộng tại địa phương,  Công ty TNHH một thành viên dịch vụ thương mại Sơn Phát cũng như chúng tôi và các nhà đầu tư trong và ngoài nước khác đều mong muốn thị xã Phước Long, một thủ phủ của cây điều cần phải phát triển bền vững hơn nữa. Bởi vậy, Dự án Trung tâm thương mại Sơn Phát Plaza được xem là một trong các công trình trọng điểm của tỉnh. Chúng ta chắc chắn sẽ không dừng sự phát triển ở đây, mà còn tiếp tục lựa chọn đầu tư nhiều hơn nữa để phấn đấu trở thành Trung tâm thương mại quốc tế cho ngành điều tại tỉnh từ những nền tảng ban đầu này” – ông Huỳnh Anh Minh phát biểu.

Để Dự án được xây dựng thành công, an toàn, ông Huỳnh Anh Minh đề nghị, chủ đầu tư cùng các đơn vị thi công, thiết kế, tư vấn giám sát, người lao động tập trung mọi điều kiện nhân lực, vật lực, tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật, bảo đảm chất lượng công trình, phấn đấu thi công xây dựng hoàn thành Dự án đảm bảo tiến độ đề ra. Đồng thời thực hiện đầy đủ các cam kết về bảo vệ môi trường, an toàn lao động trong thời gian xây dựng công trình, cũng như quá trình khai thác, vận hành sau này.

Các phương tiện, máy móc thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Sơn Phát Plaza
Các phương tiện, máy móc thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Sơn Phát Plaza

Ông Huỳnh Anh Minh cũng đề nghị các sở, ngành của tỉnh, đặc biệt là UBND thị xã Phước Long và các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty TNHH một thành viên dịch vụ Thương mại Sơn Phát hoàn thành Dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, góp phần vào mục tiêu phát triển đô thị của tỉnh và thị xã Phước Long trong trung và dài hạn.

Thị xã Phước Long được thành lập theo Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 11/8/2009 của Chính phủ, qua 10 năm xây dựng và phát triển, với sự đoàn kết, quyết tâm cùng sự điều hành linh hoạt, 6 tháng đầu năm 2019, các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Phước Long đề ra cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể: tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức độ khá, tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 5.573 tỷ đồng, tăng 10,43% so với cùng kỳ năm 2018, thu ngân sách Nhà nước đạt 333 tỷ 609 triệu đồng, đạt 63,5% so với dự toán UBND tỉnh giao và Nghị quyết đề ra. Bên cạnh đó, các công trình xây dựng nằm trong Dự án xây dựng Trung tâm hành chính và khu đô thị mới đã và đang triển khai đúng tiến độ, trong đó có Dự án Trung tâm thương mại Sơn Phát Plaza.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: