Khoahocthoidai.vn

50 kỳ thủ tham gia Giải vô địch Cờ tướng Cụm miền Đông Nam bộ

15:39 | 27/08/2019

50 kỳ thủ tham gia Giải vô địch Cờ tướng Cụm miền Đông Nam bộ
(KHTĐ) - Ngày 27/8, Tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Giải Vô địch Cờ tướng Cụm miền Đông Nam bộ năm 2019.
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải
Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải

Tranh tài tại giải lần này có 50 kỳ thủ đến từ 7 đoàn thuộc các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Các kỳ thủ tranh tài ở 3 nội dung, thi đấu theo theo hệ Thụy Sĩ: cờ truyền thống mỗi kỳ thủ có thời gian thi đấu 120 phút để kết thúc một ván cờ.

Đối với cờ tiêu chuẩn mỗi bên có thời gian thi đấu 60 phút và được cộng thêm 30 giây cho mỗi nước đi, tính từ nước đi đầu tiên.

Ở nội dung cờ chớp, mỗi bên có thời gian 3 phút và được cộng thêm 2 giây cho mỗi nước đi, tính từ nước đi đầu tiên.

Cờ tướng là một trong những bộ môn thể thao thế mạnh của các tỉnh Đông Nam bộ. Nhiều vận động viên trong khu vực được tập trung vào đội tuyển quốc gia, thi đấu đạt nhiều thành tích cao tại các giải Chấu Á và Thế giới. Điển hình vào tháng 5/2019, thể thao Bình Phước rất vinh dự khi được đóng góp vào thành tích của đội tuyển Cờ tướng Việt Nam, khi đạt chức vô địch Giải Cờ tướng đồng đội quốc tế tổ chức tại Trung Quốc. Thành tích đáng tự hào này sẽ tiếp thêm niềm tin và động lực để Cờ tướng Bình Phước nói riêng và Cờ tướng Cụm miền Đông Nam Bộ nói chung phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Giải diễn ra từ này đến ngày 1/9.

In bản tin

Các bài cũ hơn: