Khoahocthoidai.vn

17/58 sáng kiến khối sở, ban, ngành, đoàn thể được công nhận

09:10 | 04/11/2016

17/58 sáng kiến khối sở, ban, ngành, đoàn thể được công nhận
(KHTĐ) - Ngày 3/11, Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh Bình Phước tổ chức họp xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh thuộc khối sở, ban, ngành, đoàn thể đợt 3 năm 2016.
Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, tính đến hết ngày 28/10/2016, Tổ thư ký đã tiếp nhận 57 hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh và 1 hồ sơ đề nghị chấp thuận kết quả xét công nhận sáng kiến ở cơ sở của các tác giả, nhóm tác giả công tác tại 17 sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các cơ quan, đơn vị công lập ở các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, trừ khối ngành giáo dục và đào tạo.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh cho rằng, ngoài một số giải pháp là đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh đã được nghiệm thu thuộc trường hợp được đặc cách công nhận sáng kiến cấp tỉnh và một số giải pháp hay, có tính mới, còn lại khá nhiều giải pháp chưa có nhiều tính mới, tính sáng tạo, hiệu quả áp dụng sáng kiến chưa thể hiện rõ. Một số nội dung sơ sài, nặng về báo cáo kết quả hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, chưa đưa ra được giải pháp có tính mới, giải quyết được những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở hoặc hỗ trợ cho hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ được tốt hơn. Do đó, hiệu quả áp dụng sáng kiến chưa được thể hiện rõ.

Sau khi xem xét, Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh quyết định chỉ thông qua 17/58 sáng kiến cấp tỉnh thuộc khối sở,ban, ngành, đoàn thể đợt 3 năm 2016.

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: