Khoahocthoidai.vn

100% hộ dân phường Tân Xuân hiến đất giải tỏa hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền

10:29 | 08/08/2017

100% hộ dân phường Tân Xuân hiến đất giải tỏa hành lang bảo vệ suối Đồng Tiền
(KHTĐ) – Hôm qua (7/8), phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khởi công giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền, đoạn đi qua địa bàn phường để thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp mở rộng đường, kè suối. Tham dự có bà Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh thị xã Đồng Xoài cùng đông đảo người dân phường Tân Xuân. 

Theo báo cáo của UBND phường Tân Xuân, suối Đồng Tiền đi qua địa bàn 4 khu phố của phường với tổng chiều dài hai bên đường 3.920 m và có 94 hộ gia đình bị ảnh hưởng. So với 3 phường có suối Đồng Tiền đi qua thì phường Tân Xuân địa phương có số hộ bị ảnh hưởng nhiều nhất và chiều dài suối cũng như diện tích hành lang phải giải tỏa lớn nhất, lên đến gần 28.000 m2.

Trước lễ khởi công, Đảng ủy, UBND phường đã xây dựng kế hoạch vận động giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền và thành lập ban vận động của phường, đồng thời thành lập tổ vận động giải tỏa hành lang suối Đồng Tiền tại 4 khu phố nơi có suối đi qua. Gồm các khu phố: Tân Xuân, Tân Tiến, Tân Trà Và Suối Đá.

Sau hơn 1 tháng vận động với nhiều hình thức, qua đó đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của các hộ dân. Theo kế hoạch của thị xã, phạm vi giải tỏa hành lang suối từ tim suối ra mỗi bên là 7 m, nhưng phường Tân Xuân đã vận động người dân tự nguyện giải tỏa thêm 2 m để mở rộng mặt đường 2 bên.

Các lực lượng của phường Tân Xuân cùng phương tiện máy móc thực hiện giải phóng mặt bằng suối Đồng Tiền
Các lực lượng của phường Tân Xuân cùng phương tiện máy móc thực hiện giải phóng mặt bằng suối Đồng Tiền

Bà Lê Thị Lộc ở tổ 2, khu phố Tân Trà chia sẻ: “Mình không làm được việc gì to tát nên đã vận động anh em, bà con trong gia đình tự nguyện hiến đất để nhà nước làm kè suối, làm đường. Đời mình rồi còn đời con cháu mình nữa phải có đường xá thông thoáng sạch đẹp”.

Theo ông Lê Ngọc Tân - Quyền chủ tịch UBND phường Tân Xuân, đến thời điểm hiện nay đã có 94/94 (100%) hộ dân bị ảnh hưởng hành lang suối Đồng Tiền của phường đã ký cam kết tự nguyện hiến đất để phường giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Trong đó có 77 hộ với chiều dài suối khoảng 3.200 m đồng ý thực hiện giải tỏa ngay, 17 hộ còn lại do bị ảnh hưởng công trình nhà ở, công trình phụ cũng đã cam kết hiến đất, nhưng đề nghị thị xã xem xét hỗ trợ kinh phí xây dựng lại công trình.

Tại lễ khởi công bà Trần Tuệ Hiền đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các cấp ủy Đảng phường Tân Xuân về công tác tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân trong quá trình thực hiện. Đồng thời cho rằng dự án cải tạo suối Đồng Tiền là một trong số các dự án trọng điểm của thị xã trước khi Đồng Xoài được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh. Do đó, thị xã Đồng Xoài cần xem đây là cách làm hay để chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện trên toàn tuyến. 

In bản tin

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: